Những nguyên tắc “vàng” bố trí nhà bếp mang lại thịnh vượng/sức khỏe/hạnh phúc.

  • Bố trí bếp đúng cách, hợp phong thủy đem lại cho chủ nhà thịnh vượng, sức khỏe và tài lộc
  • Một ngôi nhà đẹp song hành một phong thủy tốt sẽ trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ càng thêm hưng thịnh.

Tổng kho phụ kiện tủ bếp Ninh Bình muốn gợi ý 1 số nguyên tắc vàng bố trí phong thủy nhà bếp.

Những nguyên tắc “vàng” bố trí nhà bếp mang lại thịnh vượng/sức khỏe/hạnh phúc.

1. Không đặt bếp gần phòng thờ.

Bếp là nơi nấu nướng thường xuyên xuất hiện khói lửa, mùi hôi khó chịu còn phòng thờ là không gian linh thiêng và trang trọng nhất trong nhà. Vì thế quan niệm rằng nên kiêng đặt phòng thờ gần bếp nấu.

Bếp nấu gần phòng thờ tạo ra Hỏa khí giống như việc chúng ta đang hun nướng gia tiên vậy.

Khiến cho tổ tiên dễ nổi giận cho rằng anh – chị thiếu sự tôn trọng với bề trên dẫn đến vận thế của gia đình không ổn định hay bị sụt giảm gây ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

2. Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ.

Một trong những đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp đó chính là kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ.

Đây cũng được xem là một trong những điều cần lưu ý trong phong thủy căn bếp.

Phòng ngủ là không gian riêng tư dành để nghỉ ngơi nên cần sự yên tĩnh.

Còn nhà bếp là nơi sinh hỏa, sinh nhiệt và có những mùi hôi khó chịu. Việc đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người ở trong phòng.

Khói lửa và mùi thức ăn từ nhà bếp sẽ khiến cho anh/chị cảm thấy bực tức, khó chịu và thường xuyên xảy ra cáu giận vô cớ gây ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt bếp đối diện phòng ngủ.

2.1. Không đặt bếp nấu ở dưới phòng ngủ.

Điều nữa là  không nên đặt bếp dưới phòng ngủ để tránh hỏa khí từ bếp tỏa lên. Làm tích tụ hỏa khí lâu dần cảm thấy bí bách, ngột ngạt và khó chịu trong người. Dễ gây ra các bệnh về tim mạch và gan.

Một trong những lưu ý quan trọng việc xem phong thủy hướng nhà bếp đó chính là không nên kê bếp sát với đầu giường ngủ. Bởi nếu đầu giường ngủ đặt quá sát bếp sẽ khiến người nằm ngủ thường xuyên gặp bệnh đau nhức đầu, tâm sinh lý không được ổn định.

Lâu dần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa lửa từ bếp đun còn dễ gây bỏng cho người nằm trên giường. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, như vậy có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Không nên để phòng ngủ ở trên phòng bếp.

3. Không đặt bếp đối diện, dưới nhà vệ sinh.

Nếu như phòng ngủ là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi thì nhà bếp chính là nơi cung cấp năng lượng cho các thành viên trong gia đình.

Nhà bếp được xem là nơi cung cấp thức ăn cho cả gia đình vì vậy bếp cần được giữ vệ sinh sạch sẽ. Còn nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm thấp, tích tụ nhiều chất cặn bã và luồng khí độc hại.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là một trong những đại kỵ cần tránh trong xây dựng nhà ở. Vì theo ngũ hành phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy còn bếp thuộc hành Hỏa. Thủy Hỏa xung khắc sẽ gây nên lục đục, xung đột và hao tài tốn của.

Các luồng khí xấu và sự dơ bẩn từ nhà vệ sinh sẽ tràn qua nhà bếp, gây cảm giác khó chịu cho mọi người. Bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng hơn dù món ăn có được chế biến ngon và trình bày đẹp mắt tới đâu.

Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn độc hại và mùi hôi thối. Nếu đặt bếp đối diện hoặc bên dưới nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là các bệnh về hệ hô hấp và tiêu hóa của trẻ nhỏ..

Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

4. Không kê nền bếp cao hơn nền các phòng khác.

Theo phong thủy nhà bếp là không gian nấu nướng, nên không tránh khỏi việc ẩm thấp. Đặc biệt là trong quá trình nấu nướng dễ xảy ra các sự cố như nước tương, nước mắm đổ ra sàn dễ chảy xuống các phòng khác gây mất vệ sinh và mùi hôi khó chịu.

Hơn nữa phòng bếp thuộc mệnh Hỏa, nếu sàn phòng bếp cao hơn các phòng khác khiến hỏa khí lam ra các không gian khác. Như vậy hỏa khí sẽ thiêu đốt hết các vượng khí tốt đẹp trong các không gian khác, làm mất cân bằng âm dương.

Trong phong thủy nhà bếp, sàn bếp nên được thiết kế bằng với sàn của các không gian còn lại. Như vậy sẽ giúp cân bằng được các sinh khí trong nhà.

Nền phòng bếp không nên để cao hơn các phòng khác.

5. Không đặt hướng bếp trùng với hướng nhà.

Việc đặt hướng bếp tốt nhất nên dựa vào hướng nhà, tuy nhiên tuyệt đối không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà. Quan niệm phong thủy của người Á Đông cho rằng việc đặt hướng bếp trùng với hướng nhà sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp, gây tổn hao tài sản.

Đặt hướng bếp trùng với hướng nhà còn khiến cho gia đình của anh/chị gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh và sự nghiệp không được thăng tiến.

Không nên đặt hướng bếp trung hường nhà, cũng không đặt vị trí đứng nấu quay lưng với của vào.

6. Không đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Nhà bếp hợp phong thủy được xem là nơi mang nguồn năng lượng Hỏa còn trung tâm được ví là trái tim của ngôi nhà. Vị trí trung tâm là nơi mà mạch khí cần sự yên tĩnh và ổn định.

Nếu đặt phòng bếp ở trung tâm của ngôi nhà, thì Hỏa khí tỏa ra từ bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gây khó khăn về mặt tài chính, gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi và bất hòa.

Không nên đặt bếp nơi trung tâm của ngôi nhà.

6. Không đặt bếp ở hướng Tây.

Bếp không nên đặt ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim khắc với bếp thuộc hành Hỏa.

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn có ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng vào bếp khiến cho không gian bếp trở nên nóng nực hơn.

Điều này cũng làm cho thức ăn nhanh bị ôi thiu và tâm trạng của người đứng bếp trở nên khó chịu và không được thoải mái.

Một điều quan trọng nữa là hướng nhà bếp đặt ở hướng Tây sẽ gây ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe dễ mắc nhiều loại bệnh.

Với trường hợp nhà bếp đặt ở hướng Tây mà không thể thay đổi hướng khác. Thì có thể khắc phục bằng cách đặt các loại hoa có màu vàng hoặc hoa thủy tiên để tránh khí độc ngăn sát khí vào bếp.

Không nên đặt bếp hướng tây.

7. Luôn đảm bảo nhà bếp ngăn nắp sạch sẽ.

Một trong những yếu tố giúp giữ gìn tài lộc và may mắn của ngôi nhà đó chính là luôn giữ cho phòng bếp được sạch sẽ và ngăn nắp.

Về mặt khoa học  bếp thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ được các vi khuẩn, dầu mỡ, nấm mốc gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp được sắp xếp ngăn nắp còn mang lại sự thuận tiện cho anh/chị trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt.

Xét về tính phong thủy nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ giúp chủ nhà gây thiện cảm với Táo Quân từ đó tài lộc và may mắn của gia đình cũng được nhiều hơn.

Ngoài việc giữ gìn cho nhà bếp luôn được sạch sẽ và gọn gàng thì chọn một màu sơn nhà bếp đẹp cũng là một trong những yếu tố giúp kích hoạt tài lộc may mắn.

Nhà bếp sạch sẽ thu hút tài lộc vượng khí.

Trên dây là 1 số gợi ý: Những nguyên tắc “vàng” bố trí nhà bếp mang lại thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc. Hy vọng giúp ích phần nào cho cô chú anh chị

TỔNG KHO PHỤ KIỆN TỦ BẾP NINH BÌNH

Đại diện : Mr. Lực

ĐT : 0944 566 331

Email : nguyendangluc0@gmail.com

FACEBOOK: ĐĂNG LỰC

FANPAGE: Nội Thất Đài Loan

ZALO: Nguyễn Đăng Lực

 Đ/C : 266, Đường Xuân Thành, Phường Tân Thành, TP. Ninh Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944.566.331