Inox 304 là gì/ tại sao nên chọn chất liệu inox 304 cho phụ kiện tủ bếp.

INOX 304 Là Gì? Thành Phần Hóa Học, Đặc Tính Của SUS 304

  ✿.INOX 304 LÀ GÌ?

INOX 304 là một loại thép không gỉ (inox) được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Inox 304 còn được gọi dưới những cái tên là SUS 304, thép không gỉ 304, inox 304.

 ✿.THÀNH PHẦN HÓA HỌC INOX 304

Thành phần của SUS 304 có thành phần Niken trên 8.1% và Mangan chỉ 1%. So với các loại inox khác như INOX 201 chỉ có ~4.5% Niken và 7,1% Mangan (sản xuất tiết kiệm Niken và dùng Mangan để thay thế) để giảm giá thành sản phẩm do giá của Niken đắt hơn so với các thành phần còn lại.

Do đó, giá thành của SUS 304 cao hơn hẳn so với các loại inox khác như inox 201, inox 340, inox 316, inox 420, inox 410…

✿.ĐẶC TÍNH VẬT LÝ CỦA INOX 304

Những đặc tính như bền bỉ, cứng chắc  khả năng chịu lực tốt, chống gỉ trong các môi trường ăn mòn mạnh…  INOX 304 còn có tính thẫm mỹ cao do tính sáng bóng và màu sắc phản quang đặc biệt.

 

 

⋆ Khả năng chịu nhiệt
Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 1010 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 1120 độ C. Nếu muốn cao hơn người ta sẽ tăng lượng Carbon trong thành phần.

⋆ Khả năng chống ăn mòn 
Khả năng chống ăn mòn của inox 304 là vô cùng tốt, nó không phản ứng với axit nên có khả năng chống gỉ trong cả các môi trường axit như nhà bếp, phòng tắm, máy móc.

 

 

⋆ Khả năng chịu nhiệt
Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 1010 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 1120 độ C. Nếu muốn cao hơn người ta sẽ tăng lượng Carbon trong thành phần.

⋆ Khả năng gia công của inox 304
Inox 304 có khả năng dát mỏng rất tốt, có thể thực hiện khi cả không cần gia nhiệt. Các hành động như uốn, nắn và tạo hình cũng dễ dàng nên inox 304 vẫn đang là bá chủ trong ngành sản xuất chi tiết bằng inox.

 

 

So với các loại inox khác thì inox 304 vẫn nhỉnh hơn về khả năng gia công do thành phần Mangan thấp, các loại inox khác như inox 201 cứng hơn do nhiều thành phần Mangan.

 

  ✿. Phân Biệt INOX 304 đơn giản và hiệu quả

Giá thành của inox 304 cao hơn hẳn so với các loại inox khác, có nhiều xưởng sản xuất hoặc nhà phân phối theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” nói với khách là inox 304 nhưng lại là inox 201  để gia tăng lợi nhuận (vì người dùng khó phân biệt bằng mắt thường).

TỔNG KHO PHỤ KIỆN TỦ BẾP Ninh Bình chia sẻ cho các bạn bí kíp để phân biệt nhanh chóng và đơn giản nhất INOX 304 với các loại inox thông thường.

⁎ Phân biệt inox 304 bằng nam châm

 

 

Đặt nam châm ở giữa inox thường và inox 304 thì nam châm sẽ có xu hướng bị hút về phía của inox thường (inox 201) do các loại inox thường vẫn có khả năng phản ứng từ (nhưng kém).

Đối với inox 304 đã bị uốn cong, gia công, sản xuất: Không nên thử các sản phẩm inox 304 bằng nam châm vì nó không chính xác. Về cơ bản, các tác động vật lý như uốn cong làm giãn bề mặt để sản xuất sẽ làm cấu trúc của inox 304 thay đổi từ dạng không từ tính sang có từ tính. Nhất là đối với các sản phẩm dạng thanh tròn, có nan tròn như kệ chén, kệ bát, đồ dùng nhà bếp… thì khả năng có từ tính vẫn rất cao.

⁎ Phân biệt inox 304 bằng axit đặc (H2SO4 hoặc HCL)

Phân biệt bằng axit là cách phân biệt chính xác nhất trong các cách kể trên.
Với loại thử này thì cần có một bình axit đặc là H2SO4 hoặc HCL (H2SO4 đặc hơn so với loại axit HCL)

Nhỏ một giọt axit lên bề mặt inox 304 thì sẽ không có phản ứng gì cả hoặc chỉ bị chuyển sang màu xám hơn so với thông thường.
Còn nếu nhỏ axit lên bề mặt inox thường (201 hoặc 430) thì sẽ có hiện tưởng xủi bọt và chuyển sang màu đỏ gạch ở vùng bị dính axit.

.Khách hàng chẳng cần tốn công phân biệt nếu tìm đúng cơ sở uy tín như: TỔNG KHO PHỤ KIỆN TỦ BẾP Ninh Bình để mua sản phẩm

Khi sản phẩm bằng inox 304 được bán ở cửa hàng uy tín thì nó không thể nào làm bằng inox 201 được vì sự uy tín của họ đáng giá hơn với mức lợi nhuận của sản phẩm đó.

 

 

TỔNG KHO PHỤ KIỆN TỦ BẾP Ninh Bình CHUYÊN cung cấp các vật dụng, đồ dùng thông minh cho nhà bằng inox 304 mà quý khách không cần phải phân vân kiểm thử vất vả vì chúng tôi luôn đảm bảo uy tín trong các sản phẩm cung cấp đến cho khách hàng.

Phòng bếp, nhà ăn là bộ phận quan trọng của ngôi nhà, có ý nghĩa to lớn – là nơi diễn ra bữa ăn ấm cúng của gia đình và nơi sinh hoạt chủ yếu của các nhà nội trợ của chúng ta.

Nhưng nhà bếp thường bừa bộn, ẩm mốc và ám mùi. Do sự ảnh hưởng của các loại gia vị mặn như muối và nước mắm nên đồ dùng phòng bếp cũng hay bị rỉ sét không được như mới..♣  Do đó Các đồ dùng, dụng cụ tiện ích cho nhà bếp bằng inox 304 là sự lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi nỗi ám ảnh này. 

 

 

💖 Với định hướng phát triển trở thành tổng kho cung cấp phụ kiện tủ bếp lớn nhất tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận hoàn thiện về chất lượng, độ uy tín và giá cả tốt ! Chúng tôi cam kết mang lại sự lựa chọn tối ưu cho từng căn bếp, nội thất gia đình trên toàn quốc 💖

💖💖💖 Tổng kho phụ kiện tủ bếp Diệu Linh Ninh Bình với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách hàng 💖

Đại diện : Mr. Lực

ĐT : 0944 566 331

 nguyendangluc0@gmail.com

: ĐĂNG LỰC

 Nội Thất Đài Loan

 Nguyễn Đăng Lực

 266, Đường Xuân Thành, Phường Tân Thành, TP. Ninh Bình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944.566.331